แอปกล้องวงจรปิดดูผ่านโทรศัพท์และโปรแกรมคอมพิวเตอร์

ในยุคดิจิทัลการใช้ แอปกล้องวงจรปิด เพื่อดูภาพผ่านโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์ที่เรา ติดตั้งกล้องวงจรปิด ไปโดยใช้โปรแกรม สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เพียงแต่ๆ ล่ะค่ายนั้นจะใช้ APP และโปรแกรมไม่เหมือนกัน

โดยแอพกล้องวงจรปิดหลักๆ จะมีของทางค่าย Dahua ซึ่งใช้แอปในการดูภาพคือ DMSS ในการดูภาพผ่านทางมือถือสามารถโหลดได้ตาม App Store และ Play Store ส่วนของทางค่าย Hikvision จะใช้แอป Hik Connect ส่วนการดูผ่านคอมจะใช้โปรแกรม iVMS-4200 ในการดูผ่านคอมพิวเตอร์

ส่วนในของค่ายทั่วไปอย่างของจีนจะใช้ App Xmeye ในการดูผ่านมือถือและส่วนการดูภาพผ่านคอมพิวเตอร์จะใช้แอพ CMS Xmeye ซึ่งการใช้แอปของทางค่ายนี้จะมีโฆษณาติดมาด้วย

เลือกโหลดโปรแกรมแต่ล่ะค่าย

โหลดแอป โปรแกรมดูกล้องวงจรปิดทุกยี่ห้อ

โปรแกรมดูกล้องวงจรปิด ของทางค่าย Dahua ซึ่งจะใช้โปรแกรมในการดูผ่านทางมือถือทั้ง Play Store และ App store ในชื่อ DMSS ซึ่งเป็นแอปใหม่ล่าสุดที่ใช้กันในปัจจุบันเพียงแต่แอปนี้จะต้องมีการลงทะเบียน เพื่อให้สามารถดูภาพได้ หรือไม่ถ้าไม่ลงทะเบียนก็จะต้องใช้มือถือทุกเครื่องที่ต้องการดูภาพมาแสกนที่หน้าเครื่องบันทึก

Dahua

APP DMSS สำหรับมือถือ Iphon, Ipad

APP DMSS สำหรับมือถือ Android

SmartPSS สำหรับคอมพิวเตอร์

SmartPSS สำหรับ Mac

โปรแกรมใหม่ล่าสุดของ Dahua SmartPssLite เหมาะสำหรับเครื่องรุ่นใหม่ที่รองรับดูกล้องได้สูงสุดถึง 64 ตัว

โปรแกรมกล้องวงจรปิด ของทางค่าย UNV ซึ่งทางค่ายนี้จะใช้โปรแกรมในการดูภาพผ่านคอมพิวเตอร์ชื่อว่า EZStation ซึ่งสามารถควบคุมการทำงานของตัวเครื่องบันทึกได้ ไม่ว่าจะเป็นการดูภาพย้อนหลัง การดูภาพสด รวมถึงการตั้งค่าการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ก็สามารถทำได้ทั้งหมด

UNV

แอปพลิเคชั่นมือถือ EZview สำหรับ Iphone, Ipad

APP EZview สำหรับ Andoid

EZStation สำหรับ MAC

EZStation สำหรับ Windows 32 Bit

EZStation สำหรับ Windows 64 Bit

Hikvision

รวม APP และโปรแกรมของทางค่าย Hikvision ซึ่งสินค้าของทางค่ายนี้ สามารถดูภาพผ่านทางมือถือและคอมพิวเตอร์ได้ โดย App ที่ใช้ในการดูผ่านมือถือชื่อ Hik-Connect โดยมีสำหรับ Iphone และ Andoid

แอปพลิเคชั่นมือถือ Hik-Connect สำหรับ Iphone, Ipad

APP Hik-Connect สำหรับ Andoid

ivms4200 สำหรับ MAC

ivms4200 สำหรับ Windows

การติดตั้งโปรแกรมหรือแอพนั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น สำหรับการออนไลน์จะเป็นที่จะต้องมีอินเตอร์เน็ตก่อนการใช้งาน พร้อมทั้งยังต้องนำสายแลนมาต่อเข้ากับตัวเครื่องบันทึกเพื่อให้มีอินเตอร์เน็ต แต่ถ้าทำทั้งหมดแล้วยังไม่สามารถใช้งานได้จำเป็นที่จะต้องติดต่อกับ ช่างที่ได้เข้ามาดำเนินการให้เพื่อตรวจเช็คถึงสาเหตุของการติดตั้งครั้งนี้หรือไม่ก็ต้องติดต่อกับร้านขายกล้องวงจรปิด ที่จำหน่ายให้